Toplist 16 địa chỉ bán bánh nậm Huế đượm phong vị cố đô

Bánh nậm Huế là một món bánh dân dã nổi tiếng với hương vị mềm mịn, thoang thoảng mùi thơm của tôm thịt. Món ăn quen thuộc bình dị này từ lâu đã trở thành nét ẩm thực tinh tuý mà bất kỳ ai đến Huế cũng đều muốn thưởng thức. Cùng tourhue.vn điểm danh 16 điểm quán bánh nậm ngon ở cố đô Huế nhé.

Bánh nậm Huế
Bánh nậm, một món đặc sản không thể thiếu ở đất Kinh kỳ

Giới thiệu về bánh nậm Huế – đặc sản bánh xứ Kinh kỳ

Ngoài các món đặc sản như bánh bèo, bánh khoái, bánh ram ít, bún bò… thì Huế còn nổi tiếng với món bánh nậm trứ danh. Loại bánh này trở thành món ăn vặt ngon được lòng mọi du khách du lịch Huế từ trong nước đến nước ngoài tìm tới thưởng thức.

– Bánh nậm Huế làm từ bột gì?

Chiếc bánh nậm xứ Huế được làm từ bột gạo, thịt và tôm, không thể thiếu chiếc lá chuối làm vỏ bọc bên ngoài. “Linh hồn” của món bánh nậm chính là lớp bột gạo trắng trong, thơm ngon.

Bánh nậm Huế
Bánh nậm Huế có vị dẻo thơm của bột gạo nếp và nhân tôm thịt

Bột gạo để làm bánh nậm phải là bột được xay từ loại gạo nếp ngon nhất, do chính tay người dân trồng. Bột được hoà tan với nước, cho thêm vào đó chút xíu muối, bột ngọt, dầu ăn và đem đun trên lửa nhỏ.

– Nguồn gốc của món bánh nậm 

Bánh nậm Huế tiếng anh là flat steamed rice dumplings, có nguồn gốc từ làng Nam Phổ, thuộc xã Phú Thượng. Làng này nằm cách trung tâm thành phố Huế khoảng chừng 3km.

Thời bấy giờ, những người phụ nữ ở làng đã dùng bột gạo, tép tôm đánh bắt được giã nhuyễn để làm nên món bánh nậm. Sau đó, món bánh trở nên nổi tiếng ở trong làng.

Bánh nậm Huế
Bánh nậm Huế có có nguồn gốc từ làng Nam Phổ, xã Phú Thượng

Dần dần, món bánh nậm xứ Huế được mang đi bán, giao thương ở khác các con phố, ngõ nhỏ đến tận Kinh thành Huế. Từ đó, bánh nậm trở thành món ăn được yêu thích của nhiều tầng lớp ở cố đô và còn được dùng trong các dịp lễ, cúng giỗ.

– Bánh nậm cố đô có gì hấp dẫn?

Bánh nậm được làm từ những nguyên liệu đơn giản, không quá kỳ công nhưng lại chứa đựng mọi tinh hoa của đất trời. 

Nhìn từ bên ngoài, bánh nậm Huế trông khá giống với bánh bột lọc vì đều được gói ở trong lá chuối. Tuy nhiên, bánh lọc có màu trong suốt và nhìn thấy nhân bên trong còn lại có màu trắng đục đặc trưng với lớp nhân trải đều lên bề mặt bánh.

Khi ăn, người Huế sẽ thưởng thức bánh theo 2 cách: một là bóc bánh rồi bỏ ra đĩa, hai là để nguyên bánh trên lá chuối và thưởng thức luôn. Bóc lớp lá tới đâu, mùi thơm của bánh dậy tới đấy.

Bánh nậm Huế
Những chiếc bánh nậm với màu xanh đẹp mắt từ lá dong hoặc lá chuối

Bánh nậm Huế có vị thơm béo của thịt, vị ngọt thanh của tôm hoà lẫn trong lớp vỏ dẻo dai, mịn màng của bột gạo. Dù là cù già hay trẻ nhỏ đều yêu thích hương vị đặc trưng, chứa nhiều giá trị dinh dưỡng của món ăn dân dã này.

Có thể thấy rằng, bánh nậm lọc ở Huế được làm từ bột gạo ngon và nhân tôm đánh bắt từ vùng đầm phá nên giữ được hương vị tươi ngon nhất. 

Bánh được gói bằng lá chuối hoặc lá dong nên khi hấp lên mang hương thơm dân dã đặc trưng tựa như tấm chân tình người Huế gửi đến du khách thập phương.

– Có những loại bánh nậm Huế nào, giá bao nhiêu?

Bánh nậm xứ Huế được làm từ bột gạo nếp nhưng lại được phân chia thành 2 loại bánh nậm là bánh nậm chay và bánh nậm mặn.

  • Bánh nậm mặn là loại bánh nậm được làm từ nhân tôm, thịt heo xay nhuyễn hoặc băm nhỏ. Ngày trước, bánh nậm mặn còn được làm từ nhân thịt cóc dành riêng cho những trẻ em chậm lớn, còi cọc.
Bánh nậm Huế
Bánh nậm Huế mặn ăn cùng nước mắm đậm đà, thơm ngon
  • Bánh nậm chay Huế thì sẽ được làm từ nhân cà rốt, nấm đông cô. Vào ngày rằm, mùng 1 hay các ngày lễ Tết thì người dân Huế còn làm bánh nậm nhân đậu xanh để cúng.

Giá bán của một chiếc bánh nậm sẽ từ 3.000đ – 4.000đ, tuỳ thuộc vào độ ngon của món bánh. Mức giá này rất “hạt dẻ” để thực khách có thể thưởng thức được món bánh chuẩn vị cố đô.

>>  Gợi ý tham gia: TOUR HUẾ 1 NGÀY TỪ ĐÀ NẴNG

List 16 quán bánh nậm Huế ngon nườm nượp khách thưởng thức

Bạn đang tìm một địa chỉ để thưởng thức và mua bánh nậm Huế về làm quà? Vậy thì hãy theo dõi list 15 địa chỉ bán bánh nậm dưới đây để tham khảo nhé.

1. Bánh nậm Bà Đỏ Huế

  • Địa chỉ: 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Phú Cát, tp.Huế
  • Giờ mở cửa: 8h – 21h30
  • Giá cả: Từ 10.000đ – 5.000đ/phần

Bánh nậm lọc Bà Đỏ Huế hay bánh nậm Mụ Đỏ Huế là quán bánh nậm có tuổi đời lâu năm nhất ở cố đô. Bánh nậm Bà Đỏ được làm theo công thức gia truyền và lưu giữ hương vị xưa đến tận ngày nay.

Quán Bánh nậm Huế
Quán bánh nậm bánh lọc Huế Bà Đỏ (hay còn gọi là Mụ Đỏ)

Ngoài món bánh nậm Huế, quán bánh bà Đỏ còn có rất nhiều đặc sản bánh thơm ngon khác như bánh bèo, bánh khoái Huế, bánh bột lọc. Mỗi loại bánh được làm từ những nguyên liệu được tuyển chọn kỹ càng, đảm bảo sự tươi ngon hoàn hảo.

2. Bánh nậm lọc bà Hạnh Huế

  • Địa chỉ: 15 Phó Đức Chính, P. Phú Hội, tp.Huế
  • Giờ mở cửa: 9h – 21h
  • Giá cả: Từ 20.000đ – 55.000đ

Quán Hạnh là một trong những quán bánh nậm Huế ngon được nhiều thực khách địa phương ghé đến thưởng thức. Không gian của quán vô cùng rộng rãi với hai tầng khang trang, ấm cúng.

Quán Bánh nậm Huế
Quán Hạnh – chuyên các loại đặc sản bánh nậm Huế, bánh bèo, bánh khoái…

Bánh bèo nậm lọc Hạnh Huế gây thương nhớ bởi món bánh nậm lá dong hòa quyện nhân tôm thịt thơm ngon. Ngoài ra, nơi đây còn có rất nhiều món đặc sản như: bánh bèo Huế, bánh ram ít, bánh khoái, bánh ướt hay nem rán giòn tan…

3. Bánh nậm Hàng Me Huế

  • Địa chỉ: 12 Võ Thị Sáu, P. Phú Hội, tp.Huế
  • Giờ hoạt động: 9h – 22h
  • Giá cả: Từ 20.000đ – 50.000đ/phần

Quán Hàng Me là quán bánh bèo bánh nậm Huế chính gốc ở cố đô. Ngoài các món bánh trên, quán còn phục vụ thêm bánh ướt, bánh ram ít, chả tôm, bánh bột lọc, nem lụi, chè bắp…

Quán Bánh nậm Huế
Quán bánh nậm Hàng Me với hơn 30 kinh nghiệm đảm bảo hương vị ngon chuẩn

Đây là quán bánh nậm Huế Hàng Me đã có thương hiệu hơn 30 năm, đảm bảo độ ngon chuẩn vị cố đô. Thực khách gần xa có thể tới thưởng thức ngay tại quán hoặc mua mang về cũng rất thuận tiện.

4. Bánh nậm bà Toàn Huế

  • Địa chỉ: 9 đường Ưng Bình, P. Vỹ Dạ, tp.Huế
  • Giờ hoạt động: 14h – 19h
  • Giá cả: Từ 10.000đ – 15.000đ/phần

Một địa chỉ bán bánh bèo nậm lọc ngon ở Huế khác mà bạn có thể ghé đến là quán bánh Bà Toàn ở Ưng Bình. Đây là bánh nậm Huế lâu đời nổi tiếng với nhiều đặc sản như: bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc…

Quán Bánh nậm Huế
Bánh nậm bà Toàn mềm, mỏng với nhân đầy đặn

Món bánh của bà Toàn mềm, mỏng dai dai với phần nhân tôm ú ụ, đặc biệt có mùi thơm đặc trưng khiến khách phải xuýt xoa. Phần nước chấm cũng được quán pha chế rất thơm ngon.

5. Bánh nậm bà Chi Huế

  • Địa chỉ: 52 Lê Viết Lượng, P. Xuân Phú, tp.Huế
  • Giờ hoạt động: 8h – 19h30
  • Giá cả: Từ 15.000đ – 50.000đ

Bánh nậm Huế bà Chi là một địa chỉ nổi tiếng về món bánh nậm ở cố đô. Bánh bèo nậm lọc Chi Huế luôn được chủ quán chế biến chọn lọc từ các nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo quy trình chế biến vệ sinh sạch sẽ.

Quán Bánh nậm Huế
Bánh nậm Chi Huế được làm từ các nguyên liệu tươi ngon

Đặc biệt, món bánh nậm Huế được quán làm từ bột gạo nguyên chất, tôm tươi, thịt ba chỉ hoặc nạc gáy xay nhuyễn. Bánh nậm lọc Chi Huế được đóng gói và hút chân không kỹ càng đảm bảo bánh luôn được tươi ngon và không bị hỏng trong thời gian gian.

6. Bánh bèo nậm lọc cung An Định Huế

  • Địa chỉ:  Kiệt 148A đường Nguyễn Huệ, P. Phú Nhuận, tp.Huế
  • Giờ hoạt động: 8h – 23h
  • Giá cả: Từ 15.000đ – 50.000đ

Đây là quán bánh nậm Huế toạ lạc bên cạnh cung An Định Huế. Quán bánh bèo nậm lọc ở Huế có không gian thoáng đãng, mát mẻ để thực khách thoải mái đến trò chuyện, thưởng thức.

Quán Bánh nậm Huế
Bánh nậm Cung An Đinh với không gian thoáng mát, rộng rãi

Thực đơn của quán chuyên về các món bánh truyền thống đặc sản Huế như: bánh bèo, bánh lọc, bánh nậm, bánh ram ít, bánh ướt. Mỗi món bánh đều có hương vị thơm ngon, nước chấm đậm đà, vừa miệng.

7. Bánh nậm Huế bà Vân

  • CS1: 106B đường Lương Ngọc Quyến, P. Thuận Lộc, tp.Huế
  • Cs2: 142/8 đường Nguyễn Duy Hiệu, P. An Hải Đông, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Giá cả: Từ 20.000đ/phần

Một quán bánh nậm khác rất được các thực khách yêu thích chính là bánh nậm bà Vân. Với công thức gia truyền từ lâu đời, bánh nậm bà Vân có hương vị thơm ngon, bắt mắt.

Quán Bánh nậm Huế
Quán Bà Vân, một quán bánh nậm Huế gần đây nức tiếng gần xa về độ thơm ngon

Phần nhân bánh có màu vàng óng như gạch cua, bao bọc bên ngoài là lớp bột nếp dẻo dai, trắng ngà. Phần nước chấm của quán cũng cực kỳ đặc biệt, hội tụ đủ vị chua cay mặn ngọt nêm nếm vừa phải, hợp với nhiều người.

Quán có 2 cơ sở ở cả thành phố Huế (bán mang đi) và Đà Nẵng (ăn tại chỗ + mang đi). Vì thế, thực khách muốn trải nghiệm bánh bèo nậm lọc Huế ở Đà Nẵng chuẩn vị cố đô thì có thể đến cơ sở 2 của quán để thưởng thức.

>> Xem thêm bài viết: Mắm sò Lăng Cô – Đặc sản trứ danh đậm đà hương vị biển

8. Bánh nậm lọc O Lé

  • Địa chỉ: 104/17/9 Kim Long, P. Kim Long, tp.Huế
  • Giờ hoạt động: 8h – 18h
  • Giá cả: Từ 15.000đ – 25.000đ/phần

Quán o Lé (mệ Lé) là quán bánh nậm Huế địa chỉ nằm cách xa trung tâm thành phố. Không gian bài trí kiểu sân vườn nhiều cây xanh, thoáng mát, đậm “chất Huế”.

Quán Bánh nậm Huế
Bánh nậm O Lé ngập tràn topping tôm thịt

Bánh nậm o Lé ngon, mềm, thơm mùi tôm mà ăn không bị ngấy kèm theo chén nước chấm rất đặc trưng. Quán còn còn có bánh bột lọc, bánh ram ít với mức giá khá rẻ.

9. Bánh nậm bà Cư

  • Địa chỉ: 23/177 đường Phan Đình Phùng, P. Phú Nhuận, tp.Huế
  • Giờ hoạt động: 7h – 21h
  • Giá cả: Từ 20.000đ – 30.000đ/phần

Bà Cư là quán bánh nậm lọc ngon ở Huế có mặt từ 1969 tại vùng đất cố đô. Bánh nậm Huế ở quán được thực khách yêu thích bởi bánh ngon mềm, dẻo mà giá lại cực kỳ “hạt dẻ”.

Quán Bánh nậm Huế
Bánh nậm bà Cư với chén nước mắm cay thơm đậm đà

Không chỉ có bánh nậm Huế, bánh bèo, bánh ram ít, bánh lọc, bánh ướt cũng được đánh giá cao bởi phần nước chấm ngon xuất sắc. Thực khách có thể tới quán thưởng thức trực tiếp hoặc mua bánh nậm sống về làm quà cho bạn bè, người thân ở xa.

10. Bánh nậm dì Xinh

  • Địa chỉ: 82 đường Lê Thánh Tôn, P. Thuận Thành, tp.Huế
  • Giờ hoạt động: 13h30 – 19h
  • Giá cả: Từ 10.000đ – 20.000đ/phần

Quán dì Xinh là quán bánh nậm ngon ở Huế sở hữu không gian vô cùng thoải mái, rộng rãi. Phong cách phục vụ thân thiện, nhiệt tình cũng là điểm cộng lớn thu hút thực khách đến quán bánh nậm Huế dì Xinh.

Quán Bánh nậm Huế
Bánh nậm dì Xinh thơm ngon khiến du khách nhớ mãi

Món bánh nậm Huế ở đây được ăn kèm với da heo chiên giòn, tăng thêm sự mới lạ trong khẩu vị. Phần nước chấm được dì Xinh pha chế theo công thức riêng, đặc trưng của quán.

11. Bánh nậm quán Trung Bộ

  • Địa chỉ: 16 đường Tô Hiến Thành, P. Phú Cát, tp.Huế
  • Giờ hoạt động: 6h30 – 19h30
  • Giá cả: Từ 10.000đ – 15.000đ/phần

Bánh nậm Huế ở quán Trung Bộ rất nổi tiếng bởi phần nước chấm pha chế ngon, dậy mùi, dậy vị. Chỉ cần chấm ngập miếng bánh cùng với nước chấm ngọt thanh sẽ làm tăng hương vị món ăn lên gấp bội phần.

Quán Bánh nậm Huế
Bánh nậm Trung Bộ gây thương nhớ bởi bát nước chấm dậy mùi

Quán không chỉ bán bánh nậm Huế mà còn có rất nhiều món bánh đặc sản khác của Huế. Du khách có thể tới đây thưởng thức cũng như có thêm đặc sản để mua về làm quà.

12. Bánh nậm o Thuỷ

  • Địa chỉ: 27 đường Nguyễn Khuyến, P. Phú Nhuận, tp.Huế
  • Giờ hoạt động: 14h30 – 18h30
  • Giá cả: 10.000đ – 20.000đ/phần

Quán o Thuỷ tọa lạc ngay trung tâm thành phố nên thực khách rất dễ dàng tìm đến quán để thưởng thức. Quán bánh nậm Huế này là điểm đến quen thuộc của nhiều gia đình ở cố đô.

Quán Bánh nậm Huế
Quán bánh o Thuỷ bình dân nhưng đa dạng món

Thực đơn của quán có món bánh nậm đầy ắp nhân tôm, bánh bèo, bánh bột lọc và nhiều món ăn vặt khác. Các món ăn đều được chủ quán tự tay làm nên rất đảm bảo chất lượng, vệ sinh.

13. Quán bánh nậm bà Huê 

  • Địa chỉ: 109 đường Nguyễn Huân, P. Thuận Hòa, tp.Huế
  • Giờ hoạt động: 7h – 21h
  • Giá cả: Từ 10.000đ – 20.000đ/phần

Bánh nậm Huế bà Huê là một quán bánh nổi tiếng khắp gần xa tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Bánh nậm của quán có mùi vị đặc trưng, cốt bánh dẻo mềm cũng kỹ thuật làm bánh nậm xuất sắc cho màu bánh vàng óng rất đẹp.

Quán Bánh nậm Huế
Bánh nậm bà Huê với cách pha mắm chuẩn vị Huế

Công thức pha nước chấm của quán được giữ theo cách pha của Huế thời xưa. Khi ăn thực khách sẽ cảm nhận được vị bánh chuẩn cô đô quyện hoà trong từng miếng bánh.

14. Quán bánh bèo nậm lọc Huế Xưa

  • Địa chỉ: 1 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Phú Cát, tp.Huế
  • Giờ hoạt động: 10h – 22h
  • Giá cả: Từ 30.000đ – 60.000đ/phần

Huế xưa là quán bánh nổi tiếng với bánh nậm Huế ngon, dẻo thơm, nước mắm pha chế đậm đà. Bên cạnh đó món bánh bèo chén của quán cũng cực ngon với lớp bột dẻo, nóng, tôm cháy hấp dẫn.

Quán Bánh nậm Huế
Không gian quán đặc sản Huế Xưa

Đặc biệt, quán sở hữu không gian thoáng đãng, phòng máy lạnh mát mẻ thích hợp đi ăn nhóm, ăn gia đình. Cô chủ quán rất thân thiện, nhiệt tình. 

Tới quán, bạn nên thử thêm món bánh khoái, bánh ít, chả tôm, nem lụi và bánh lọc Huế. Các món bánh này ăn cũng rất ngon và cuốn.

15. Bánh nậm Huế Sông Hương

  • Địa chỉ: Các siêu thị, cửa hàng, chợ truyền thống
  • Giá cả: 50.000đ/gói

Bánh nậm Sông Hương Foods là một món bánh dân dã nổi tiếng. Bánh có hương vị thơm ngon, mềm dẻo, hoà quyện từ lá đến nhân tôm,  thích hợp cho cả người lớn tuổi hay trẻ nhỏ.

Quán Bánh nậm Huế
Bánh nậm Huế Sông Hương mua về có thể hấp lên ăn nóng ngay

Bánh nậm Sông Hương được đóng gói trong túi kín. Khi ăn thực khách chỉ cần bỏ vào lò vi sóng quay nóng lên tầm 7 – 9 phút là có thể thưởng thức. Bạn có thể mua bánh ở các siêu thị và cửa hàng hay chợ truyền thống đều có nhé.

16. Bánh nậm ở các khu chợ Huế nổi tiếng

Ngoài các quán bánh bèo nậm lọc ngon ở Huế kể trên, bạn có thể thưởng thức bánh nậm Huế ở các khu chợ truyền thống nổi tiếng tại cố đô như:

  • Chợ Đông Ba – 2 Trần Hưng Đạo: Khu chợ này có mặt từ lâu đời, bán rất nhiều mặt hàng khác nhau. Đến đây, thực khách ngoài mua được bánh nậm miền Trung ngon thì còn cơ hội thưởng thức nhiều món vặt hấp dẫn khác.
Quán Bánh nậm Huế
Bánh nậm cũng được bán nhiều ở các khu chợ nổi tiếng xứ Huế
  • Chợ Tây Lộc – 8 Nguyễn Trãi: Một khu “chợ trời” rất nổi tiếng, tập trung vô số món đặc sản Huế ngon, trong đó có món bánh nậm Huế trứ danh.
  • Chợ An Cựu – 89 Hùng Vương: Đây là khu chợ có quy mô lớn nhất tại Huế, là “thiên đường ẩm thực” không thể bỏ lỡ với vô số loại bánh ngon. Ngoài ra còn có nhiều món đặc sản Huế khác như: bún bò, bún nghệ, chè…

>> Gợi ý đọc bài: Review quán ăn ngon ở Huế – List 35 địa chỉ bạn nên thử

Hướng dẫn cách làm bánh nậm Huế ngon đơn giản tại nhà

Mặc dù là món đặc sản miền Trung nhưng cách làm bánh nậm không khó và nguyên liệu rất dễ tìm. Bạn có thể thực hiện cách làm bánh nậm không cần lá chuối theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Nguyên liệu để làm bánh nậm lá dong Huế

Nguyên liệu để làm bánh nậm Huế sẽ bao gồm:

  • Bột gạo
  • Bột năng
  • Bột màu
  • Thịt ba chỉ
  • Tôm
  • Hành củ, hành lá
  • Lá dong
  • Gia vị: bột ngọt, muối, nước mắm, ớt, tỏi…
Cách làm bánh nậm Huế
Một số nguyên liệu cần thiết để làm bánh nậm chuẩn vị Huế

Các công đoạn làm bánh nậm tại nhà

Bánh nậm Huế cách làm không quá kỳ công và sẽ trải qua các quy trình tuần tự như sau:

+ Cách làm nhân bánh nậm 

  • Tôm tươi mua về rửa sạch, bỏ phần vỏ, phần đầu rồi băm nhỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch, băm nhỏ.
  • Hành tím và hành lá đem rửa sạch, thái nhỏ bỏ vào tô riêng.
  • Ướp thịt ba chỉ, tôm với một ít muối, bột ngọt, tiêu sao trong vòng 15 phút cho ngấm. Phi thơm tỏi, hành đã thái nhỏ cho tôm thịt đã ướp vào đảo đều tay để không bị vón cục.
  • Thêm bột màu vào để tăng màu sắc cho nhân rồi đảo đều trong vài phút thì tắt bếp để nguội.

+ Cách pha bột làm bánh nậm Huế

  • Cho bột gạo và bột năng vào tô, thêm nước lọc vào khuấy đều. Cho thêm vào đó chút dầu ăn. Bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp bột đã trộn lên khuấy đều cho đến khi sánh đặc thành màu trắng trong thì tắt bếp.
Cách làm bánh nậm Huế
Cho nhân đã chuẩn bị lên phần bột gạo trắng đã được dàn mỏng

+ Cách gói bánh nậm bằng lá dong

  • Lá dong đem đi rửa sạch rồi chần sơ qua nước sôi cho mềm, hoặc có thể đem hơ qua bếp lửa. Cắt lá theo hình chữ nhật với kích thước tầm 20 x 15 cm.
  • Quét 1 lớp dầu ăn lên mặt lá. Lấy lượng bột vừa đủ và cán mỏng ra, cho nhân tôm thịt lên trên dàn đều. Gấp 2 mép lá vào trong để phần nhân nằm gọn trong bột bánh.
  • Dùng dây cột phần bánh lại hoặc úp phần miếng xuống phía dưới. Mang bánh đi hấp từ 15 – 20 phút là có thể dùng.

+ Cách làm nước mắm ăn bánh nậm Huế

  • Rót nước mắm vào trong bát, cho đường vào khuất tan. Đun sôi hỗn hợp nước mắm rồi để nguội. Sau đó cho tỏi, ớt băm nhuyễn, nước cốt chanh vào, nêm nếm lại cho vừa miệng.

>> Xem thêm: Khám phá chè bột lọc heo quay Huế tại 10 quán chè nổi tiếng

Những lưu ý khi thưởng thức và bảo quản bánh nậm Huế

Bánh nậm trở thành món đặc sản được du khách mua về làm quà tặng mỗi khi đến Huế. Để có thể thưởng thức bánh chuẩn vị và ngon hơn, bạn hãy lưu ý một số điều sau đây:

  • Ăn bánh nậm đúng cách là rưới một ít nước mắm lên mặt bánh rồi dùng thìa lóc bánh ra và thưởng thức. Bạn nên ăn chậm để cảm nhận được vị mềm của bánh quyện cùng vị béo của thịt và mùi thơm của gia vị.
  • Bánh nậm Huế nên thưởng thức trong ngày để cảm nhận trọn vẹn toàn bộ hương vị của bánh. Nếu ăn không hết thì bạn nên bọc lại để trong tủ lạnh, sau đó có thể hấp lại và dùng.
Cách làm bánh nậm Huế
Rưới nước mắm lên phần bánh nậm và thưởng thức chậm rãi để cảm nhận độ ngon
  • Đối với bánh nậm sống, bạn nên bảo quản bằng cách cấp đông. Khi ăn chỉ cần hấp trực tiếp bánh sẽ ngon hơn, không cần rã đông trước.
  • Du khách ở xa muốn thưởng thức bánh nậm chuẩn vị cố đô thì vẫn có thể đặt mua online. Các cửa hàng bán bánh nậm ở Huế vẫn hút chân không, đóng gói kỹ càng để gửi đơn xa cho khách.

Ngày nay, bánh nậm Huế vẫn là món bánh thanh tao, mềm ngọt được thực khách gần xa yêu thích. Thưởng thức món bánh nậm chính là thưởng thức vị ẩm thực tinh tuý của mảnh đất cố đô. Nếu có dịp du lịch đến đất Kinh kỳ, bạn hãy ghé một trong các quán bánh ở trên để có thể thưởng thức bánh nậm chuẩn vị Huế nhé.

Hằng – tourhue.vn

Bài viết liên quan