“Truy tìm” 15 quán bánh khoái Huế ngon, chuẩn vị ở cố đô

Bánh khoái là một trong nhiều món ăn đặc sản mang đậm hương vị của cố đô, và là món ăn quen thuộc của người dân xứ Huế. Món bánh giòn tan, nhân đầy đặn này luôn khiến người ăn phải xuýt xoa khen ngon. Cùng tourhue.vn tìm hiểu về 15 quán bánh khoái Huế cực kỳ hút khách gần đây nhé.

Quán bánh khoái Huế
Bánh khoái là món đặc sản quen thuộc của người dân cố đô

Giới thiệu tổng quan về quán bánh khoái Huế

Bánh khoái Huế là một món ăn dân dã nhưng thơm ngon với hương vị đặc trưng khó quên. Vì thế, nếu có dịp du lịch Huế, bạn nhất định đừng quên thưởng thức qua món bánh này.

– Bánh khoái là món bánh gì?

Bánh khoái là món bánh được làm từ bột gạo xay, bột nghệ và trứng gà. Nhân bánh truyền thống được chế biến từ tôm, thịt, giò, hành lá, giá đỗ. Ngoài ra còn có biến tấu thêm vị mực, cá kình, cá dìa.

Bánh khoái Huế được ăn kèm với rau sống và nước lèo. Khi ăn bánh khoái, thực khách sẽ cảm nhận được vị giòn, hoà quyện cũng vị ngọt của đủ loại topping. 

Quán bánh khoái Huế
Bánh khoái Huế được ăn kèm với rau sống, dưa chua, nước lèo

Đây là món bánh yêu thích của người dân cố đô cũng như du khách thập phương. Bạn có thể đến các quán bánh khoái Huế để thưởng thức bất kỳ lúc nào trong ngày, nhất là các bữa chiều hoặc tối.

– Bánh khoái Huế xuất xứ từ đâu?

Bánh khoái Huế xưa kia vốn là một món ăn cung đình. Theo dòng thời gian và sự thay đổi của lịch sử, món bánh này đã được lan truyền và phổ biến trong dân gian, trở thành món ăn dân dã quen thuộc.

Theo lý giải của những người làm bánh khoái ở Huế thì ban đầu, món bánh này có tên là “bánh khói”. Nguyên nhân là do ngày xưa người ta thường đổ bánh trên bếp củi, khói bay vào cay xè mắt.

Quán bánh khoái Huế
Có rất nhiều quán bánh khoái Huế chuẩn vị, mang đậm tinh tuý cố đô

Sau này, người Huế đọc chệch thành “bánh khoái” và trở thành cái tên dùng mãi về sau. Thêm một cách lý giải nữa là khoái ở đây có nghĩa là cảm giác của thực khách khi ăn món bánh này: sảng khoái, khoái lạc, khoái khẩu.

– Nét khác biệt của bánh khoái và bánh xèo

Mới nhìn, nhiều người lầm tưởng món bánh khoái là bánh xèo miền Nam hay bánh xèo Đà Nẵng, Tuy nhiên, dù hình dáng có hơi giống nhưng món bánh này hoàn toàn khác biệt.

Các quán bánh khoái Huế là đặc sản cố đô, cách làm thì khá giống bánh xèo. Nghĩa là bánh được đổ trong các khuôn tròn, thành phần chính là bột gạo và các loại nhân tôm, thịt, trứng…

Bánh xèo thường có mặt bánh to, mỏng và đường kính lớn tầm 40cm. Còn bánh khoái kích thước nhỏ chỉ từ 15cm – 20cm, mặt bánh dày hơn.

Quán bánh khoái Huế
Bánh khoái Huế dày và đường kính nhỏ hơn bánh xèo miền Nam

Vỏ bánh khoái được tạo màu bằng cách pha thêm lòng đỏ của trứng gà, trứng vịt nên có độ giòn xốp. Còn bánh xèo thì sẽ dùng bột nghệ hoà vào trong phần bột bánh.

Thêm một điểm khác biệt nữa là các quán bánh khoái Huế sẽ chế một loại nước lèo sền sệt để chấm theo công thức riêng. Còn bánh xèo chủ yếu được chấm với nước mắm tỏi ớt đường.

Khi ăn, cho phần bánh khoái đã cắt đôi vào bát, thêm chút rau sống và chút nước lèo rồi thưởng thức.

>> Đọc thêm bài viết: TOUR HUẾ 1 NGÀY TỪ ĐÀ NẴNG

Quán bánh khoái Huế thường bán những loại bánh khoái nào?

Bánh khoái Huế vàng ruộm, giòn tan luôn khiến thực khách thèm thuồng nhớ mãi. Món bánh khoái này không chỉ đơn điệu bằng một loại topping mà còn được biến tấu với nhiều loại khác nhau để làm phong phú khẩu vị người ăn.

+ Bánh khoái thịt bò

Đây là loại bánh khoái với nhân thịt bò được ướp qua với ssr từ trước. Bên cạnh trứng, thịt, hánh lá, giá đỗ thì các quán bánh khoái Huế còn bonus thêm một phần trứng gà thơm béo.

Quán bánh khoái Huế
Món bánh khoái thịt bò mềm ngọt được nhiều thực khách yêu thích

Bánh khoái thịt bò ăn có vị giòn hoà quyện nhân thịt bò giá mềm ngọt. Giá bánh sẽ nhỉnh hơn phần bánh khoái tôm thịt một chút nhưng ăn rất đáng “đồng tiền bát gạo”.

+ Bánh khoái cá kình

Món bánh khoái này xuất phát từ làng Chuồn, nơi có khu đầm Chuồn rất nổi tiếng với thuỷ sản đầm phá tự nhiên ngon lành. Đây cũng là đặc sản chỉ có riêng ở mảnh đất cố đô.

Quán bánh khoái ở Huế
Bánh khoái cá kình, món đặc sản đến từ làng Chuồn, phá Tam Giang

Bánh khoái cá kình được các quán bánh khoái Huế làm từ cá kình tươi, làm sạch cắt bỏ phần ruột rồi để nguyên con làm phần nhân. Đi kèm đó là chén nước mắm ớt nguyên chất, cay mặn đậm đà.

+ Bánh khoái tôm thịt trứng chả

Đây là dòng bánh khoái truyền thống của xứ Huế và rất được các thực khách yêu thích. Bánh khoái này được làm từ các topping như tôm, thịt, chả, trứng rải đầy ú ụ lên mặt bánh.

Quán bánh khoái Huế
Bánh khoái nhân tôm thịt thơm ngon, đầy đặn topping

Bánh khoái tôm thịt trứng chả có phần nhân tương đối đầy đặn, vỏ bánh giòn, thơm, ăn rất ngon. Phần bánh này được các quán bánh khoái Huế bán với giá khá rẻ nên được nhiều người order.

+ Bánh khoái mực

Một bản biến tấu khác của bánh khoái xứ Huế chính là bánh khoái mực. Món bánh này được làm từ những con mực bọt hoặc mực kim, chỉ to hơn đầu ngón tay một chút nhưng thịt dai và ngọt.

Quán bánh khoái ở Huế
Món bánh khoái nhân mực tươi được biến tấu thơm ngon, mềm ngọt

Sau khi làm nóng khuôn, sẽ tráng lên đó một lớp dầu rồi cho mực lên chiên. Mực chuyển sang màu trắng thì đổ bột gạo vào tráng đều, thêm chút giá đỗ, hành lá là có thể ăn nóng luôn tại chỗ.

>> Đọc thêm bài: Khám phá chè bột lọc heo quay Huế tại 10 quán chè nổi tiếng

Quán bánh khoái Huế ở đâu ngon – Top 15 quán bánh khoái chuẩn vị

Bánh khoái mang một hương vị rất đặc biệt, nhất là khi được thưởng thức vào những ngày đầu đông. Không cần đi đâu xa, chỉ cần loanh quanh thành phố là thực khách có thể tìm thấy các quán bánh khoái ngon ở Huế để làm ấm chiếc bụng đói của mình.

1. Bánh khoái Đinh Tiên Hoàng Huế

  • Địa chỉ: 6 đường Đinh Tiên Hoàng, P. Phú Hoà, tp. Huế
  • Giờ mở cửa: 8h – 22h30
  • Giá bánh tham khảo: 50.000đ – 70.000đ/phần

Bánh khoái Đinh Tiên Hoàng hay còn được biết đến là bánh khoái Lạc Thiện, bánh khoái Thượng Tứ. Đây là một trong những quán bánh khoái Huế có truyền thống lâu đời.

Quán bánh khoái ở Huế
Bánh khoái Đinh Tiên Hoàng thơm ngon, giòn nức tiếng

Món bánh khoái của quán chinh phục thực khách bởi hương vị mặn mà với lớp vỏ giòn, nhân bên trong mềm béo ngậy. Nhân bánh khoái ở đây cũng rất đa dạng để thực khách chọn lựa theo sở thích.

Ngoài bánh khoái, quán bánh khoái Huế Lạc Thiện còn bán thêm các món bánh nậm Huế, bánh lọc với mức giá cũng rất phải chăng.

2. Quán bánh khoái Hạnh ở Huế

  • Địa chỉ: 11 – 15 Phó Đức Chính, P. Phú Hội, tp.Huế
  • Giờ mở cửa: 9h – 21h
  • Giá bánh tham khảo: 20.000đ – 55.000đ/phần

Quán Hạnh là quán bánh khoái Huế ngon nức tiếng với kích thước vừa phải, nhân đa dạng với tôm, chả, thịt, cá…Điểm nhấn của món bánh là phần nước lèo đậm đà, thơm bùi của gan heo và vị béo thơm của vừng rang và lạc rang giã nhuyễn.

Quán bánh khoái ở Huế
Quán bánh khoái Hạnh sở hữu không gian khang trang, rộng rãi

Ngoài ra, quán còn bán thêm các món bánh Huế như bánh nậm, bánh ít ram Huế, bánh lọc…Không gian quán thì thoáng mát, rộng rãi mang đến sự thoải mái cho mọi thực khách.

3. Quán bánh khoái Thu Sương

  • Địa chỉ: 86 Kim Long, tp. Huế
  • Giờ mở cửa: 7h – 21h
  • Giá bánh tham khảo: 10.000đ – 20.000đ/chiếc

Chỉ cần bỏ ra khoảng 10.000đ là bạn đã có thể thưởng thức được món bánh khoái giòn ngon ở quán Thu Sương rồi đấy. Đây cũng là một trong các quán bánh khoái Huế ngon không nên bỏ qua khi đến cố đô.

Quán bánh khoái ở Huế
Chỉ với 10.000đ là bạn đã được thưởng thức đĩa bánh khoái Thu Sương giòn ngon

Nhân bánh khoái ở đây cũng rất đa dạng với đủ thịt, trứng, tôm. Ăn kèm theo đó là nhiều loại rau sống tươi ngon, đặc biệt là món vả “thần thánh” rất được thực khách ưa chuộng.

4. Quán bánh khoái Hồng Mai

  • Địa chỉ: 110 đường Đinh Tiên Hoàng, p. Phú Hậu, tp.Huế
  • Giờ mở cửa: 10h – 22h
  • Giá bánh tham khảo: 10.000đ – 20.000đ/chiếc

Hồng Mai là quán bánh khoái Huế được nhiều thực khách yêu thích, đánh giá cao về chất lượng. Bánh ở đây đầy đặn với nhân tôm – trứng – thịt – chả, vỏ bánh chiên giòn, thơm đặc trưng.

Quán bánh khoái ở Huế
Quán bánh khoái Hồng Mai khang trang và luôn đông khách

Ăn kèm với bánh khoái là nước dùng béo ngậy, có vị đậm đà vừa phải. Phần rau sống cũng được quán bánh khoái Huế chuẩn bị rất chỉn chu, sạch sẽ để thực khách yên tâm khi thưởng thức.

Không gian quán Hồng Mai rất rộng rãi, thoáng mát nhưng luôn trong tình trạng đông khách. Vì thế bạn nên đi sớm chút để có thể thưởng thức bánh khoái, nem lụi Huế nhanh hơn.

5. Bánh khoái O Lành

  • Địa chỉ: Chợ Chuồn, An Truyền, Phú Vang, tp. Huế
  • Giờ mở cửa: 17h – 21h
  • Giá bánh tham khảo: 3.000đ – 5.000đ/chiếc

Làng Chuồn nằm cách trung tâm phố Huế khoảng 10km và cực kỳ nổi tiếng với món bánh khoái cá kình. Và quán bánh khoái cá kình o Lành là quán bánh khoái Huế nổi tiếng nhất vùng được đông đảo người dân và du khách yêu thích.

Quán bánh khoái ở Huế
Bánh khoái cá kình o Lành nức tiếng với thịt cá kình tươi

Bánh khoái o Lành được làm từ bột gạo ruộng ở làng Chuồn, cùng dầu phụng, nước mắm ruốc, giá sống và kình tươi đánh bắt từ đầm phá Tam Giang. Thịt cá kình ở đây rất mềm, ngọt và có hương vị đặc biệt mà không bất cứ nơi nào có.

Hơn nữa, giá ở quán bánh khoái Huế O Lành cực rẻ, vì thế bạn có thể thoải mái thưởng thức. Kèm theo đó là chút nước mắm ruốc có vị cay của ớt ăn rất cuốn.

6. Bánh khoái Làng Chuồn Thảo Thà

  • Địa chỉ: Xóm 1 Triều Thuỷ, P. Phú An, Phú Vang, Huế
  • Giờ mở cửa: 6h30 – 20h
  • Giá bánh tham khảo: 10.000đ – 30.000đ/chiếc

Nằm trong danh sách những quán bánh khoái Huế ngon thì không thể không nhắc đến bánh khoái Làng Chuồn. Món bánh khoái ở đây có lớp vỏ ngoài giòn, bên trong mềm với đủ loại nhân.

Quán bánh khoái Huế
Thảo Thà có đa dạng loại bánh khoái để thực khách lựa chọn

Bánh khoái quán Làng Chuồn sẽ được ăn kèm với một phần rau xanh tươi rói cùng bát nước mắm ớt đậm vị. Menu quán đa dạng với bánh khoái tôm, bánh khoái mực, bánh khoái cá dìa, bánh khoái cá kình, còn có nem lụi, cháo cá và cháo tôm.

Quán bánh khoái Huế làng Chuồn có không gian rất rộng rãi, thoải mái, đặc biệt chủ quán rất thân thiện và nhiệt tình với các khách hàng. Vì thế, dù ở xa thì quán vẫn thu hút rất đông nhiều lượt khách đến thưởng thức.

7. Bánh Khoái chị Hoa

  • Địa chỉ: 27 đường Mai Thúc Loan, P. Phú Hậu, tp. Huế
  • Giờ mở cửa: 16h – 21h
  • Giá bánh tham khảo: 10.000đ – 30.000đ/chiếc

Thêm một quán bánh khoái ở Huế có tiếng khác mà du khách có thể ghé đến là quán chị Hoa. Bánh khoái ở đây chỉ được bắt đầu làm khi có khách đặt vì vậy luôn nóng nổi, thơm ngon, giòn rụm khi ăn.

Quán bánh khoái ở Huế
Mâm bánh khoái, nem lụi nóng hổi ở quán chị Hoa

Quán bánh khoái Huế chị Hoa sẽ phục vụ bánh kèm theo rau sống, chuối xanh, vả cắt mỏng, đu đủ, khế chua…Nhờ vậy mà khi ăn cảm giác ngấy được giảm đi rất nhiều.

Riêng nước chấm bánh khoái cũng được chị đặc chế theo công thức gia truyền. Nhờ đó mà tạo nên hương vị đặc trưng khó lẫn và chỉ có thể đến quán thưởng thức mới có.

>> Khám phá Huế cùng TOUR HUẾ 2 NGÀY 1 ĐÊM

8. Bánh khoái Dũng Thu

  • Địa chỉ: 66 đường Hoàng Văn Thụ, P. An Đông, tp. Huế
  • Giờ mở cửa: 13h – 16h
  • Giá bánh tham khảo: 25.000đ/chiếc

Nếu bạn là tín đồ của các món vặt Huế thì nhất định đừng bỏ qua quán bánh khoái Huế Dũng Thu. Tại đây, có đầy đủ các đặc sản như nem lụi, bánh khoái, bánh ướt heo quay… để thực khách thưởng thức.

Quán bánh khoái ở Huế
Quán Dũng Thu nổi tiếng với nhiều món đặc sản xứ Huế ngon

Bánh khoái ở đây đầy ắp nhân trứng cút, tôm thịt chả và nước lèo ăn chỉ có mê. Không gian quán bánh khoái Huế Dũng Thu nhỏ thôi nhưng thoáng mát, sạch sẽ để thực khách thoải mái đến ăn.

9. Bánh khoái Rina

  • Địa chỉ: 55 đường Bến Nghé, P. Phú Hội, tp.Huế
  • Giờ mở cửa:9h – 21h
  • Giá bánh tham khảo: 20.000đ/chiếc

Nếu bạn là fan hâm mộ của bún thịt nướng nhưng vẫn muốn ăn bánh khoái chuẩn vị Huế thì hãy đến với với quán RiNa, Huế. Quán nằm ở đường Bến Nghé, có không gian thoáng đãng, sạch sẽ và mát mẻ.

Quán bánh khoái Huế
Không gian quán bánh khoái Rina rộng rãi, thoáng đãng

Đây là một quán bánh khoái Huế ngon được giới trẻ yêu thích. Món bánh khoái Rina nóng hổi, nhân tràn ngập tôm thịt chả và được ăn kèm với xoài chua, rau sống, dưa leo, ăn kích thích vị giác.

10. Bánh khoái Hue Cuisine & Café

  • Địa chỉ: 44 đường Hoàng Quốc Việt, P. An Đông, tp. Huế
  • Giờ mở cửa: 8h – 21h
  • Giá bánh tham khảo: 25.000đ/chiếc

Huế Cuisine & Cafe được thiết kế mang đậm phong cách Đông Dương với bàn ghế gỗ mộc mạc, đơn giản. Không gian quán decor mang đến cảm giác dân dã, thân thuộc cho thực khách khi đến ăn.

Quán bánh khoái ở Huế
Quán bánh khoái Hue Cuisine & Café mang phong cách Đông Dương ấm cúng

Thực đơn của quán đa dạng các đặc sản cố đô như: bánh bèo – nậm – lọc, bánh khoái, bún thịt nướng, bún bò, mắm nêm… Mỗi món ăn đều được chọn lọc nguyên liệu cẩn thận tạo nên hương vị tinh tế, thơm ngon.

11. Bánh khoái Tài Phú

  • Địa chỉ: 2- 4 đường Điện Biên Phủ, P. Vĩnh Ninh, tp.Huế
  • Giờ mở cửa: 8h 30 – 22h30
  • Giá bánh tham khảo: 60.000đ/phần

Quán bánh khoái Huế Tài Phú là một địa chỉ thưởng thức ẩm thực Huế quen thuộc của nhiều thực khách. Quán toạ lạc ở ngã tư Điện Biên Phủ – Nguyễn Huệ với không gian sạch sẽ, thoáng đãng.

Quán bánh khoái ở Huế
Bánh khoái Tài Phú giòn ngon ăn với rau sống, xoài xanh và nước lèo

Thực đơn của quán ngoài bánh khoái giòn rụm còn có  nem lụi, bánh ướt heo quay, bánh tráng thịt heo quay, bún mắm heo quay, bánh cuốn thịt nướng, bún thịt nướng. Đặc biệt nước chấm bánh khoái được đánh giá cao vì vị béo ngậy, đậm đà hoà quyện.

12. Quán bánh Hương Cau

  • Địa chỉ: 4 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Phú Cát, tp.Huế
  • Giờ mở cửa: 9h – 20h30
  • Giá bánh tham khảo: 30.000đ – 60.000đ/phần

Hương Cau là một quán ăn khá nổi tiếng lâu đời ở cố đô và được nhiều thực khách ghé đến. Quán bánh khoái Huế này sở hữu không gian thoáng mát, có chỗ để xe máy và xe ô tô rộng rãi.

Quán bánh khoái ở Huế
Không gian quán Hương Cau thoáng mát, sạch sẽ với nhiều cây xanh

Món bánh khoái của quán được đánh giá ngon, giòn với phần nhân đầy đủ các topping. Ăn kèm theo đó là rau xà lách, rau thơm, khế chua, vả… cùng nước lèo đặc sánh, đậm đà.

13. Bánh khoái Thu Lương

  • Địa chỉ: 36 đường Nguyễn Du, P. Phú Cát, tp.Huế
  • Giờ mở cửa: 23h – 20h
  • Giá bánh tham khảo: 30.000đ/phần

Một quán bánh khoái Huế khác mà bạn có thể tham khảo là quán Thu Lương ở Nguyễn Du. Không gian quán khá nhỏ nhưng các món bánh khoái, bánh xèo, nem lụi… ở đây đều rất rẻ và ngon.

Quán bánh khoái Huế
Bánh khoái Thu Lương giòn rụm với nhân tôm thịt siêu ngon

Món bánh khoái của quán nổi bật với lớp vỏ giòn, bùi và thơm. Phần nhân đầy đặn với tôm thịt, hành, giá đỗ ăn cùng với đồ chua, rau sống và nước lèo đậm vị. Giá một phần bánh khoái như vậy khoảng 30.000đ.

14. Quán bánh 305 

  • Địa chỉ: 305 đường Nguyễn Trãi, P. Tây Lộc, tp.Huế
  • Giờ mở cửa: 6h30 – 21h
  • Giá bánh tham khảo: 10.000đ – 30.000đ/chiếc

Quán bánh 305 là địa chỉ bánh khoái ngon Huế với lớp vỏ bánh giòn tan, nhân với giá đỗ, nhiều tôm thịt. Nước chấm của quán được pha chế hơi sệt, dậy mùi thơm của mè, vị mặn ngọt vừa phải, hợp khẩu vị nhiều người.

Quán bánh khoái ở Huế
Bánh khoái chả tôm thịt quán 305 giòn rụm, đậm đà

Quán bánh khoái Huế 305 còn bán thêm thịt nướng, nem lụi với giá phải chăng. Không gian luôn thoáng mát, sạch sẽ để chào đón thực khách đến thưởng thức.

15. Bánh khoái chợ Đông Ba

  • Địa chỉ: 2 đường Trần Hưng Đạo, tp.Huế
  • Giờ mở cửa: 6h30 – 20h
  • Giá bánh tham khảo: 20.000đ – 30.000đ

Chợ Đông Ba là khu chợ nổi tiếng với nhiều gian ẩm thực Huế trong đó có bánh khoái. Ở đây bạn có thể tìm thấy bánh khoái chất lượng ngon không kém gì các quán bánh khoái Huế có tiếng khác.

Quán bánh khoái ở Huế
Bánh khoái chợ Đông Ba ăn kèm với rau sống, vả, dưa chua rất ngon

Bánh khoái chợ Đông Ba vàng giòn, hấp dẫn, nước chấm đậm đà, ăn rồi sẽ rất khó quên. Đặc biệt cảm giác được ngồi ở chợ, ăn món Huế sẽ là trải nghiệm ấn tượng trong chuyến du lịch đến Huế.

>> Cùng xem bài: Khám phá 25 quán ăn vặt Huế có gì ngon, níu chân du khách

Quán bánh khoái Huế – Cách làm bánh khoái Huế tại nhà

Bánh khoái là một món ăn nức tiếng và là món khoái khẩu của nhiều người. Để làm ra bánh khoái không khó nhưng để có chiếc bánh khoái giòn ngon, chuẩn vị Huế thì sẽ cần chút tỉ mỉ, công phu.

– Nguyên liệu để làm bánh khoái

Để làm được món bánh khoái, bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Bột gạo
  • Tôm, thịt heo
  • Gan heo, thịt nạc xay nhỏ (làm nước chấm)
  • Giá đỗ
  • Tỏi, hành lá
  • Rau sống ăn kèm
  • Gia vị: dầu ăn, tiêu, bột ngọt, muối, bột nghệ, ruốc…
  • Một chiếc chảo nhỏ độ dày 2 – 3cm và đường kính 15cm
Quán bánh khoái ở Huế cách làm
Nguyên liệu cơ bản làm món bánh khoái truyền thống

– Các công đoạn làm bánh khoái

  • Pha bột làm bánh: Bột gạo đem đi pha loãng với nước lã, cho thêm vào đó chút bột nghệ để có màu vàng đẹp mắt. Nêm nếm muối, bột ngọt cho vừa xíu rồi khuấy đều để hỗn hợp sệt lại là được.
  • Tráng bánh: Cho chảo lên bếp đun nóng rồi thêm chút dầu ăn vào tráng qua. Đổ một muỗng bột mỏng vào chảo. Công đoạn này quán bánh khoái Huế làm khá cẩn thận đủ vừa lượng bột nhất định để bánh không dày quá. 
Quán bánh khoái ở Huế cách làm
Tráng lớp bột mỏng và bỏ nhân vào đợi ít phút để bánh chín
  • Thêm nhân bánh: Rải đều các phần nhân lên trên chờ 30s -1p thì gập bánh lại. Sau đó chờ thêm khoảng 3 phút thì lật mặt bánh để chín vàng 2 mặt, thêm chút hành lá vào rồi để ra đĩa.
  • Làm nước lèo: Nước chấm được làm từ thịt nạc xay nhỏ, gan heo băm nhỏ, mè rang, tỏi, hành, ruốc, tương đậu nành.. Đem đun trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp nước lèo sánh quyện lại, màu nước lèo dần chuyển sang màu vàng nhạt thì xong công đoạn.

– Cách ăn bánh khoái chuẩn kiểu Huế

Bánh khoái sau khi làm xong sẽ có mùi thơm, màu vàng giòn ươm, nhân bên trong đầy đặn, mềm ngọt. Món ăn này được ăn kèm với rau sống, nước lèo.

Cách ăn chuẩn ở các quán bánh khoái Huế là cắt đôi chiếc bánh làm 2. Sau đó gắp nửa bánh vào bát, bỏ lên đó các loại rau sống (xà lách, vả, dưa leo, xoài xanh…) rồi rưới thêm một ít nước lèo lên trên.

Quán bánh khoái Huế
Bánh khoái sẽ được bỏ vào chén rồi bỏ thêm rau sống, nước lèo và thưởng thức

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi, vị béo, vị chua và cả vị ngọt hoà quyện nơi đầu lưỡi. Nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu ăn kèm mà món bánh khoái trở nên đậm đà và đỡ ngán hơn rất nhiều, càng ăn càng khoái.

>> Gợi ý bài viết: Đặc sản Huế list 30 món ăn ngon được du khách yêu thích

Đến quán bánh khoái Huế cần lưu ý những điều gì?

Huế là kinh đô ẩm thực và những món bánh Huế như bánh khoái trở thành đặc sản được nhiều người yêu thích. Để việc thưởng thức bánh khoái Huế được tròn vị hơn thì bạn hãy lưu ý các điều sau:

  • Không phải quán bánh khoái nào ở Huế cũng ngon, cũng chuẩn vị. Vì thế bạn hãy tìm đến các quán mà tourhue.vn đã giới thiệu hoặc bạn có thể nhờ người dân địa phương chỉ giúp.
  • Giá cả ở mỗi quán bánh khoái Huế là khác nhau và tuỳ loại bánh khoái mà có giá khác nhau, vì thế bạn có thể hỏi giá bánh trước khi ăn để lường ngân sách của mình nhé.
  • Các món bánh khoái mực, tôm thịt thì thường sẽ bán quanh năm. Riêng món bánh khoái cá kình thì nếu muốn thưởng thức, bạn có thể tới làng Chuồn vào khoảng tháng 4 – tháng 8 (đây là mùa cá kình sinh sôi).
Quán bánh khoái Huế
Tìm địa chỉ uy tín để ăn bánh khoái Huế chuẩn vị
  • Xem kỹ thời gian mở cửa của từng quán để đi cho chính xác, tránh việc tới nơi quán chưa mở hoặc đã hết giờ không nhận thêm khách.
  • Nhiều quán bánh khoái nổi tiếng thường có lượng khách khá đông, đặc biệt vào cuối tuần hay mùa du lịch. Vì thế bạn nên đến sớm xíu để có bàn ngồi và không phải chờ lâu.

Với nhiều cách biến tấu, cách làm khác nhau, các quán bánh khoái Huế đã mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực mới mẻ. Nếu bạn chưa được thưởng thức món đặc sản Huế này thì hãy lưu ngay 15 địa chỉ trên đây để rủ rê bạn bè, người thân đi ăn. Tourhue.vn tin rằng, hương vị quyến rũ của món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng đâu nhé.

Hằng Min – tourhue.vn

Bài viết liên quan